CHÉP SỬ VIỆT

Ghi lại và Bình luận sự kiện

Học viên Pháp luân công xúc phạm … đồ vật – tượng Lenin, lăng Hồ Chí Minh – tha hay xử?

6Thế là những tranh cãi quanh việc một số người tự nhận là học viên Pháp luân công căng biểu ngữ trước Lăng Hồ Chí Minh, rồi tổ chức giật đổ tượng Lenin bất thành có vẻ sắp đi tới hồi kết ngoạn mục, khi họ đã bị bắt vì toan … đẽo Lăng HCM. Và chính quyền cộng sản VN sắp phải đứng trước lựa chọn gai góc.

Những tranh cãi, nghi ngờ

1. Nếu có ai ngờ rằng Pháp luân công có dính vào chuyện chính trị hay không thì cần tham khảo lịch sử tồn tại và bị bức hại của họ trên trang báo Đại kỷ nguyên, được phát hành ở 36 nước, với 25 thứ tiếng. Từ đó thử định ra ranh giới thế nào là “dính đến chính trị”, thế nào là không, ví như những cuộc biểu tình, những bài báo tố cáo chế độ cộng sản Trung Quốc v.v.. Còn ở VN, các học 2viên Pháp luân công từng tuần hành, biểu tình ngồi trước Sứ quán TQ tại Hà Nội.

Con giun xéo lắm cũng quằn, một khi người dân “không dính đến chính trị”, nhưng cứ mãi bị chính quyền đày ải, thì rồi họ cũng sẽ phải “dính” thôi, để bảo vệ chính họ, như bài viết trước đã nói đến. Đó cũng chính là cách mà chính quyền cộng sản tự tạo thêm kẻ thù cho mình.

Nghĩ thêm về các tôn giáo, như Phật giáo, Thiên chúa giáo, … xem họ có tham gia vào chính trị hay không, kể cả các “thầy tu cộng sản”. Dù nói Pháp luân công không phải là một tôn giáo, nhưng rồi sức thu hút và quy mô rộng lớn của nó, cùng với nỗi khiếp sợ của ĐCSTQ, cho tới ĐCSVN cũng cho thấy nó đã trở thành một tổ chức mang một sức ảnh hưởng chính trị lớn.

Có một số người tự xưng là thành viên Pháp luân công “xịn”, để lên tiếng tố cáo những nhân vật nói trên là “dỏm”. Thế nhưng, oái oăm là các “thành viên xịn” lại không dám công khai danh tính, dễ bị nghi là … CAM. Ngược lại, các thành viên bị cho là “dỏm” lại rất công khai. Chính người đang nổi nhất trong số bị bắt và bị cho là “dỏm”, anh Nguyễn Doãn Kiên, lại từng tham gia chạy bộ vì trẻ em nghèo (hình 3trái).

Ngoài ra, ở bất cứ tổ chức, đảng phái, tôn giáo nào cũng đều có thể có những quan điểm khác nhau về đường hướng hoạt động, để rồi tới lúc chia tách ra thành những nhánh khác nhau. Pháp luân công ở VN đã như vậy, có rất nhiều người chỉ tu tập trong nhà, vì sức khỏe, nhưng đã có những người kiên nhẫn tổ chức tu tập ở công viên, nơi công cộng mặc dù đã bị chính quyền đàn áp. Những người này chưa từng bị ai “tố” là thành viên “dỏm” cả.

2. Nếu có ai nghi ngờ rằng hoạt động này có bàn tay của chính cơ quan chức năng cộng sản, muốn lấy đó làm cớ đàn áp và “bôi nhọ” Pháp luân công, thì cũng cần tìm hiểu thực tế, rằng khi chưa có những hoạt động này, thử hỏi Pháp luân công từ Trung Quốc, cho tới Việt Nam, đã bị đàn áp khốc liệt, thậm chí hơn cả những nhà dân chủ hay chưa (ví như mổ lấy nội tang đem bán, ở VN thì bị đánh đập, bỏ tù)? Mời tham khảo: Pháp Luân Công, một lịch sử kháng nghị tại Liên Hợp 1Quốc.

Ngoài ra, cũng cần nghĩ thêm về tính hai mặt của một “thủ đoạn”: nếu chính quyền cộng sản đứng sau hoạt động này, họ được gì và mất gì?

Lựa chọn gai góc của chính quyền cộng sản VN

1. Nếu đem các “học viên Pháp luân công” này ra xử, “tội xúc phạm lãnh tụ” (nhưng chưa thành), để bỏ tù, thì cái hại xem ra không nhỏ, trong khi tính răn đe lại quá ít, bởi những người này đã chứng tỏ rằng họ không biết sợ chút nào, đồng thời án tù khó có thể nặng (nhiều năm) được. Giữa lúc dấy lên phong trào bỏ đảng, đi liền với những bất lực trước vấn nạn tham nhũng, những nghi vấn về quá khứ và bản chất thực của các lãnh tụ cộng sản, thì việc công khai trước toàn dân những hành động “xúc phạm” lãnh tụ này chỉ làm tăng thêm thái độ “bất kính” trong dân chúng với đảng.

52. Nếu không xử tù họ, sẽ tiếp tục đối mặt với “nguy cơ” có những hoạt động “xúc phạm” lãnh tụ theo những cách khác, khó lường, khó ngăn chặn. Ví dụ: đập tượng lãnh tụ ở đâu đó, rồi chụp ảnh, quay video đưa lên mạng.

Nhưng không xử tù họ, thì lại nảy sinh câu hỏi nghi vấn: phải chăng đó là hoạt động có bàn tay của chính cơ quan chức năng VN, thậm chí là … Trung Quốc.

Dù sao, câu chuyện cũng cho nhiều người một kinh nghiệm tranh đấu thú vị.

Mời xem thêm: – Pháp Luân Công: từ tu tập trị bệnh tới quật đổ tượng Lenin; - Đệ tử Pháp Luân Công vác búa đập lăng Hồ Chí Minh (Người Việt). – Pháp Luân Công Đại Náo Ba Đình (Blog RFA). – Thư gửi của một học viên Pháp Luân Công liên quan đến bài viết “Học viên Pháp Luân Công ‘tử chiến’ trước lăng Ba Đình” (DLB).

15 responses to “Học viên Pháp luân công xúc phạm … đồ vật – tượng Lenin, lăng Hồ Chí Minh – tha hay xử?

 1. Pingback: Các “học viên Pháp luân công” tấn công Lăng Hồ Chí Minh đã bị xử tù? | DÂN QUYỀN

 2. Pingback: CÁC “HỌC VIÊN PHÁP LUÂN CÔNG” TẤN CÔNG LĂNG HỒ CHÍ MINH ĐÃ BỊ XỬ TÙ ? (Chép Sử Việt) | Ngoclinhvugia's Blog

 3. Pingback: Các “học viên Pháp luân công” tấn công Lăng Hồ Chí Minh đã bị xử tù? | CHÉP SỬ VIỆT

 4. khongvkhong 18/02/2014 lúc 6:48 Chiều

  Nói thẳng ra họ là người của 1 bộ phận nào đó của chính quyền -chịu sức ép của TQ mà có ý muốn đàn áp PLC .Đó chính là lý do mà họ tung tin tràn lan -làm nhiều việc dễ dàng ,cố tình ghắp lửa bỏ tay người .Giờ mọi người hiểu chưa
  VN có phải là 1 tỉnh của TQ không ! ! !

 5. Hoàng Bùi 15/02/2014 lúc 5:04 Sáng

  Xin mọi người hãy lưu ý, Nguyễn Doãn Kiên và những kẻ trong nhóm của hắn đang lợi dụng danh nghĩa Pháp Luân Công để làm việc sai trái. Qua những việc họ làm cho thấy họ không đủ tư cách làm học viên.

  Pháp Luân Công là một môn khí công tu luyện theo trường phái Phật, gồm có hai phần chính là luyện các động tác khí công và tu dưỡng tâm tính, đạo đức dựa trên tiêu chuẩn Chân-Thiện-Nhẫn. Pháp Luân Công nghiêm cấm các học viên tham gia các hoạt động chính trị, thành lập đảng phái cũng như can thiệp vào sự vụ quốc gia. Ai vi phạm thì người đó không phải là học viên và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật của quốc gia sở tại.

  Các học viên Pháp Luân Công ở Việt Nam từ lâu đã lên án hành vi lợi dụng danh nghĩa Pháp Luân Công để làm những việc sai trái, kích động của nhóm người kể trên. Ở nhiều phương các học viên đã thông báo về nhóm người này với các cấp chính quyền nhưng chưa thấy giải quyết.

  Vậy tôi mong những ai đọc được bài viết này hãy bình tĩnh suy xét kỹ, nên tham khảo thêm các thông tin trước khi đánh giá, nhìn nhận sự việc. Hiện nay trên xã hội không thiếu những kẻ bất lương, cố tình lợi dụng danh tiếng người khác để làm điều xấu.
  Các bạn có thể tham khảo thông tin chính xác về Pháp Luân Công trên wikipedia hoặc trang chủ của Pháp Luân Công.

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A1p_Lu%C3%A2n_C%C3%B4ng

  http://vi.falundafa.org/

 6. Khách 09/02/2014 lúc 9:02 Sáng

  1-đi dạo 1 vòng TQ là ‘nhóm kia ‘ đưa lên mạng ?? không có passprot thì ăn ngủ ở đâu [nhà trọ nào dám cho ở ]?? Làm sao có thể đi được khi mà TQ kiểm soát tất cả lục soát tất cả , người dân TQ mà không có giấy tờ còn chẳng đi được nói gì ngoại quốc ? ? Nếu là học viên PLC thì ‘tà ác’ trên cao kia không thấy ‘nhóm kia ‘ sao ?? Bảo rằng bị TQ giam chưa đến 10 ngày rồi thả về ?? Tà ác nó hiền vậy sao ?? TQ nhân từ vậy sao ?? Thử 1 ngư dân đánh cá VN không phải kẻ thù của TQ khi vào biển Đông thì bị giam 1 vài tháng chỉ khi nào bên VN chuộc với số tiền lớn mới cho về ,vậy cái nhóm kia làm sao mà VN có thể đàm phán thả được kia chứ ??
  -cái việc đi dạo bên TQ V.V… là do cái ‘nhóm ‘kia cố tình lan truyền ra ?? việc đó có thật không ?? thật bao nhiêu ??

  2-Những việc như căng biểu ngữ trước lăng Ba Đình cũng là do ‘nhóm ‘ kia tung lên ,vậy có thật hay không ?? nếu là thật thì trên biểu ngữ viết cái gì ?? nếu như viết cái gì đó mà không quá đáng [chẳng hạn như biểu ngữ viết: : đây là quán bún riêu mới vừa khaii trương ... ] thì CA họ mới không giam mà cho về nhà [thì đúng là cái nhóm kia đâu có bị bắt đâu ] ở VN chỉ 1 vụ thôi là đã bị bắt giam và bị giám sát chặt rồi lấy đâu ra cái kiểu tự do ấy mà làm thêm vài vụ nữa .

  cái biểu ngữ mà nhóm kia cố tình tung lên mạng thì có thể dùng phần mềm ngụy tạo mấy hồi

  - Giật tượng lenin cũng là do cái nhóm kia tung lên ?? ai làm chứng ?? để làm gì ? có thật không ? thật bao nhiêu ?? nếu thật thì sao CA bỏ qua ?? ở VN xưa nay có bị đánh bom lần nào đâu vậy sao cái nhóm kia họ làm vụ -trước vụ sao dễ vậy ??

  -Lấy búa to đùng đi vào Ba Đình cũng do nhóm kia tung tin lên ?? có thật không ?? Thật bao nhiêu ??[thí dụ như nhóm kia vào lăng mà chỉ có cái áo vàng thôi-không hề có cái búa nào hết thì sao ]. 2 vụ trước CA không dám sát họ à ?? Lại còn cầm cái búa to đùng đi vào lăng ?? Nếu dễ vậy thì cái lăng bị đánh bom 800 triệu lần rồi hihi [đùa thôi ]

  -Tất cả đều do cái nhóm kia cố tình tung lên mạng .tất cả đều giả hết .Chỉ cần người có tay nghề cao + phần mềm thì tạo ra được hết

 7. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ TƯ 5-2-2014 | Ngoclinhvugia's Blog

 8. Pingback: Học viên Pháp luân công xúc phạm … đồ vật – tượng Lenin, lăng Hồ Chí Minh – tha hay xử? | CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ

 9. Pingback: ***TIN NGÀY 5/2/2014 -Thứ Tư. « ttxcc6

 10. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Tư, 05-02-2014 | doithoaionline

 11. Pingback: Học viên Pháp luân công xúc phạm … đồ vật – tượng Lenin, lăng Hồ Chí Minh – tha hay xử? | doithoaionline

 12. Pingback: Học viên Pháp luân công xúc phạm … đồ vật – tượng Lenin, lăng Hồ Chí Minh – tha hay xử? | XÃ HỘI DÂN SỰ

 13. Xóa Điều 4 hiến pháp 05/02/2014 lúc 3:43 Sáng

  Sống theo điều 4 hiến pháp, chờ “lực lượng LÃNH ĐẠO nhà nước” (nhà nước = cơ quan hành pháp (chính phủ), lập pháp (quốc hội) và tư pháp (tòa án, viện kiểm sát)) xử.

  • Lê Mạnh 05/02/2014 lúc 10:32 Chiều

   ,Pháp Luân Công cũng không tham dự chính trị,những người kia là những kẻ mạo danh.Pháp Luân Công là một môn tu luyện thượng thừa của phât gia được đơn truyền qua các thời đại,nó vô cùng trân quý.Năm 1992,sư phụ Lý Hồng Chí đã chính thức truyền môn này ra công chúng,chỉ trong vòng 7 năm đã có hơn 100 triệu người theo tập.Pháp Luân Công dạy con người hướng thiện,luôn nghĩ đến người khác trước,nâng cao tâm tính theo nguyên lý ” Chân Thiện Nhẫn” ,thông qua tập luyện hàng triệu triệu người đã khỏi bệnh thâm chí cả bệnh nan y,đạt được cơ thể khỏe mạnh.Tuy nhiên ĐCS Trung Quốc tôn sùng học thuyết vô thần luận của mình,tin rằng con người là từ động vật tiến hóa mà thành,thông qua đấu tranh sinh tồn mà phát triển nên tự nhiên căm ghét bất cứ học thuyết nào tin rằng thần phật là tồn tại,con người do chư thần tạo ra và con người nên sống hòa ái với nhau,vì vậy ĐCS trung quốc đã phát động đàn áp môn này trên diện rộng,bắt người,tra tấn,đánh đập,cưỡng hiếp,vv..thâm chí mổ sống nội tạng của các học viên Pháp Luân Công để bắt họ phải từ bỏ môn tập.Để hơp lý hóa hành động đàn áp của mình,ĐCS trung quốc đã dựng nên ” vụ tự thiêu giả ở quảng trường Thiên An Môn” vu khống là các học viên pháp luân công tự sát để phản đối lệnh cấm,reo rắc lòng thù hận trong dân chúng,từ đó dễ bề đàn áp.Việc tập luyện là miễn phí.Các bạn có thể vào trang “vn.minghui.org hoặc phapluan.org” để kiểm chứng thông tin.

 14. Pingback: HỌC VIÊN PHÁP LUÂN CÔNG XÚC PHẠM . . ĐỒ VẬT – TƯỢNG LENIN, LĂNG HỒ CHÍ MINH – THA HAY XỬ ? (Chép Sử Việt) | Ngoclinhvugia's Blog

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: