Dịch vụ

Cách lựa chọn khổ giấy phù hợp cho máy in hóa đơn

Ngày nay, phương pháp in hóa đơn đã trở thành yếu tố hỗ trợ đắc lực không thể thiếu trong hoạt động bán hàng – thanh toán của nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực bán lẻ. Trong đó, nguyên liệu đầu vào không thể thiếu là giấy in hóa đơn. Bạn đã bỏ một khoản tiền lớn để đầu tư một chiếc máy in hóa đơn hiện đại, tiện lợi và chất lượng cao, và bạn bỗng băn khoăn làm thế nào để lựa chọn loại giấy in phù hợp, giúp cho máy in của bạn hoạt động được tốt nhất và bền nhất?

Giới thiệu : giấy a4

Giấy in hóa đơn là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chọn giấy in hóa đơn đúng, hãy cùng với bài viết tìm hiểu khái niệm giấy in hóa đơn. Giấy in hóa đơn là loại giấy in chuyên dụng để các đơn vị kinh doanh in thông tin thanh toán một cách rõ ràng. Ngoài tên gọi trên, giấy in hóa đơn còn có các tên gọi khác như: giấy in nhiệt, giấy in bill.

 

Quy cách đóng gói của giấy in hóa đơn không phải dạng tờ mà là dạng cuộn, nhằm đảm bảo phù hợp trong quá trình sử dụng. Kích thước của cuộn giấy in hóa đơn khá đa dạng về độ dài lẫn độ rộng để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Hướng dẫn cách chọn giấy in hóa đơn

Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách chọn giấy in hóa đơn bán hàng cho các bạn tham khảo:

  1. Cách đo kích thước khổ giấy

Cách này rất dễ, Bạn đo trực tiếp giấy in bill mà máy đã in ra, các chiều của hóa đơn chính là chiều của cuộn giấy. Có nhiều loại máy in khác nhau như máy in Máy in di động Xprinter XP-P101,Máy in hóa đơn Xprinter XP-A260, máy in bill Xprinter XP-V320N, Máy in hóa đơn Xprinter N160ii ……
Có rất nhiều dòng máy khác nhau nhưng chúng thường sử dụng 3 khổ giấy in chính.khổ giấy in có 3 loại giấy in đó là giấy in nhiệt k57, và giấy in nhiệt k80 và giấy in bill k75.  Chính vì vậy, ta có thể dựa vào kích cỡ hóa đơn được in ra để lựa chọn hoặc cầm ra trực tiếp cửa hàng dể nhân viên tư vấn.

  1. Dựa vào loại máy in.

Dựa vào cân nặng, kích thước bên ngoài của máy ta có thể phân biệt 2 loại máy in:
Máy in hóa đơn mini (máy in bill mini) là máy có đầu in cỡ nhỏ, dùng giấy in nhiệt 57mm. Do đó bạn có thể dùng giấy in nhiệt k57.Ví dụ: Máy in hóa đơn POS 80, Máy in hóa đơn di động POS-8001W, Máy in di động Super Printer 8001LD …. Các dòng máy này đều có điểm chung là nhỏ gọn trên tay, kết nối không dây là điểm mạnh lớn nhất phù hợp với khách hàng in hóa đơn yêu cầu sự linh động như nhân viên thu tiền điên, tiền nước,…. chính vì thế mà bạn dễ dàng nhận ra nó.

Mời xem : giấy a4 double a

Máy in hóa đơn khổ lớn đặt tại bàn ( dưới 0.5kg) có dây cáp thường gắn liền với máy tính tiền là loại thường dùng giấy in hóa đơn cỡ 80mm hoặc 75mm, do đó giấy in bill k75 và k80 là hợp lý nhất. Ví dụ như: Máy in hóa đơn Xprinter N160ii, Máy in hóa đơn Xprinter XP-D600H, Máy in Xprinter XP-A200H ….

Như vậy, cách chọn giấy in hóa đơn đúng cách khi sử dụng máy in hóa đơn dạng lớn không khó. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian để tìm hiểu sẽ đảm bảo quá trình in ấn và sử dụng hóa đơn bán hàng diễn ra nhanh chóng và chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *