Cách mua nhà chung cư như thế nào là tốt nhất

Giữa “ma trận” chung cư hiện nay, việc lựa chọn một căn hộ chung cư phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng là điều rất khó khăn.

Căn nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là một tài sản lớn của mỗi gia đình. Vì vậy việc quyết định mua một căn hộ là điều không hề dễ dàng với nhiều gia đình. 

Mua nhà chung cư thế nào lợi nhất? 

Với các gia đình trẻ, ở chung cư mới là một trong những lựa chọn tối ưu. Vị trí thuận lợi, hạ tầng đầy đủ, dịch vụ tương đối, sinh hoạt chung đầm ấm trên một mặt bằng, giá cả và tiến độ trả góp…, là những yếu tố mà nhà đất không thể so sánh với chung cư.

Nhưng để mua được một chung cư ưng ý không hề dễ. Khác với các hàng hóa khác, bất động sản là một mặt hàng rất khó mua và cũng khó bán bởi tính thanh khoản và độ lớn của tài sản khi cần quyết định.

Xem thêm:

  • Cách mua nhà chung cư

    Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dự án căn hộ chung cư đã và đang triển khai. Điều này mang đến cho khách hàng có thêm nhiều cơ hội lựa chọn nhưng mặt khác cũng khiến họ bối rồi vì không biết dự án nào phù hợp với khả năng tài chính của mình trong khi vẫn cung cấp đầy đủ các tiện ích thiết yếu. 

    Theo các chuyên gia bất động sản, để khi mua các căn hộ chung cư, khách hàng cần chú ý các yếu tố sau:

    1. Vị trí

    Vị trí của dự án được coi là yếu tố quan trọng nhất. Thông thường những dự án ở khu vực trung tâm sẽ có tính thanh khoản tốt nhất. Tuy nhiên mức giá lại khá cao, vì vậy với những gia đình kinh tế có hạn thì rất khó để có thể sở hữu nhà tại khu vực này.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, một số khu vực ngoại ô khác của Hà Nội như Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Trì,…cũng đang được coi là “miền đất hứa” của các dự án bất động sản. Chủ yếu khách hàng mua dự án tại khu vực này là người có nhu cầu ở thực. Vì vậy, nếu lựa chọn mua dự án tại những khu vực này sẽ có mức giá hợp lý và khả năng thanh khoản vẫn khá cao.

Nếu khách hàng mua để ở thì nên chọn dự án gần nơi làm việc của mình.

2. Nên mua căn góc

Để tăng tính thanh khoản cho căn hộ, khách hàng nên chọn mua các căn góc vì các căn này có nhiều mặt thoáng, không gian thoáng đãng, nhiều ánh sáng, vì vậy sẽ có nhiều người thích hơn các căn xen ở giữa. Ngoài ra, nên chọn các căn hướng ban công Đông Nam vì mùa hè sẽ mát và mùa đông sẽ ấm.

3. Chọn tầng

Nên ở căn hộ chung cư từ tầng 6 đến tầng 18, nơi đây có hướng view đẹp, bớt ồn ào, không khói bụi,…Tránh chọn tầng 4 và tầng 13 vì đây được coi là 2 tầng đại kỵ. Theo người Trung qQuốc, số 4 có nghĩa là tử, còn theo phương tây số 13 là số đem tới điều không may mắn. Ngoài ra, cũng nên tránh mua những căn hộ ở tầng áp mái ( ví như: chung cư có 40 tầng thì không nên mua ở tầng 39) bởi những tầng này thường chịu nhiệt lớn nhất, nóng hơn các căn hộ ở các tầng khác, chưa nói đến việc nếu sân thượng chung cư có kinh doanh thì cũng sẽ gây nên sự ồn ào nhất định.

Những gia đình có người già và con nhỏ không nên mua căn hộ ở tầng cao, điều này sẽ tạo cảm giác bị ngợp do áp suất giảm, có thể sinh ra một số bệnh không mong muốn ở người già và trẻ em, do sức đề kháng yếu.

4. Hệ thống hạ tầng

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật cơ bản trong khu chung cư bao gồm: đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước, điện chiếu sáng, siêu thị, bệnh viện, trường học,… Toàn bộ hệ thống này cần được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh vì đây là yêu cầu tối thiểu với bất kỳ dự án chung cư nào.

5. Chọn đúng chủ đầu tư

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua nhà chung cư. Nhiều người không chọn đúng chủ đầu tư uy tín đã không thể mua được căn chung cư mong muốn hoặc tệ hơn nữa là tiền mất tật mang. Tốt nhất là bạn chỉ nên chọn những chủ đầu tư chung tư hội tụ đầy đủ các tiêu chí sau:

– Có kinh nghiệm xây dựng và quản lý các khu đô thị đã đi vào hoạt động. Hãy nhìn các khu đô thị uy tín đang hoạt động để tìm cho mình một chủ đầu tư uy tín.

– Giá gốc trên hợp đồng mua bán sát với giá thị trường. Đừng ham các chủ đầu tư đưa ra các căn hộ có giá gốc thấp.

– Chủ đầu tư được nhiều ngân hàng liên kết và hỗ trợ. Hãy qua sàn của chủ đầu tư, nếu bạn thấy nhiều ngân hàng có đại diện trực tiếp hỗ trợ khách hàng vay trả góp thì bạn cũng rất yên tâm. Các ngân hàng có bộ phận thẩm định và đánh giá năng lực chủ đầu tư tốt hơn chúng ta nhiều…

Nguồn:Cáchchọn nhà chung cư

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *