Dịch vụ

Cách thiết kế và xây dựng nhà bếp đúng cách

Trước khi bắt đầu quá trình thiết kế, điều quan trọng nhất là phải hiểu nhà bếp sẽ được sử dụng như thế nào. Đây là cách tiếp cận cơ bản mà bất kỳ kiến ​​trúc sư nào cũng phải thực hiện. Nhà bếp không thể chỉ là một không gian còn sót lại hoặc một không gian được xác định khi kết thúc một dự án. Các nhà thiết kế phải hiểu rằng một nhà bếp có nhiều luồng khác nhau và các khu vực làm việc khác nhau cần được tích hợp trong toàn bộ dự án.

Sản phẩm chất lượng cao : Bồn rửa chén có chân

Ngoài kiểu dáng hoặc thiết kế mà khách hàng yêu cầu, điều quan trọng là phải xác định một mô-đun để tối ưu hóa hiệu suất và giảm thiểu chi phí sản xuất của các phần khác nhau. Bằng cách này, các phép đo của tất cả các thành phần của nhà bếp được thiết lập trước khi xác định không gian sẽ chứa chúng.

Không gian làm việc và quy trình

Có một số nghiên cứu đã xác định 5 khu vực chung trong nhà bếp:

  • Khu vực tủ đựng thức ăn: nơi bảo quản thực phẩm, đồ hộp, tủ lạnh
  • Khu vực lưu trữ: thiết bị, đồ dùng, đồ nấu nướng
  • Khu vực bồn rửa: khu vực làm sạch
  • Khu vực chuẩn bị: lý tưởng là một không gian quầy lớn để làm việc
  • Khu vực nấu ăn: bếp và lò nướng.

Phòng đựng thức ăn, bồn rửa, khu vực chuẩn bị và nấu nướng được kết hợp vĩnh viễn và liên quan đến quá trình chuẩn bị bữa ăn theo cách hiệu quả nhất có thể. Khu vực bồn rửa, chuẩn bị và nấu nướng tạo ra một khu vực làm việc hình tam giác hẹp, dẫn đến các kiểu bếp khác nhau.

Các loại nhà bếp

Điều này có liên quan đến không gian mà thiết kế hướng đến. Các loại được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

  • Tuyến tính (hoặc hai đường thẳng song song)
  • Hình chữ L
  • Hình chữ u

Liên quan đến các cấu hình này, điều quan trọng là phải hiểu cách hoạt động của các luồng chuyển động khác nhau. “Tam giác làm việc” phải được giữ trơn tru, tránh chuyển động qua lại khi có nhiều người đang làm việc. Tại thời điểm này, luôn luôn tốt để tự hỏi bản thân “Tôi muốn sử dụng nhà bếp của riêng mình như thế nào?” hoặc “Tôi thích hoặc không thích điều gì nhất ở nhà bếp hiện tại của tôi?” Bằng cách này, chúng tôi có thể thiết kế không gian của mình có ý nghĩa hơn.

Điều chế

Khi bắt đầu thiết kế và phát triển sơ đồ mặt bằng, bạn nên nhớ rằng nhà bếp không chỉ là sự ràng buộc ngẫu nhiên của một loạt đồ nội thất và thiết bị, mà được tạo thành từ các mô-đun phải tuân theo một logic sản xuất. Nếu thiết kế không rõ ràng hoặc không tuân theo các thông số xây dựng hợp lý nhất định, nó có thể tạo ra xung đột giữa kiến ​​trúc sư và nhà sản xuất đồ nội thất.

Do đó, sơ đồ mặt bằng phải liên quan trực tiếp đến các khu vực phía trên của căn phòng và bất kỳ thiết bị nào được đưa vào dự án phải phù hợp với điều chế.

Để tránh các vấn đề, điều chế phải là một điều kiện thiết kế để không có thiết bị nào có thể được đặt sai. Các thiết bị phải được lắp vào một mô-đun duy nhất, để tránh đặt chúng giữa hai mô-đun khác nhau. Ví dụ: bạn không thể đặt máy rửa bát, lò nướng hoặc bếp nấu ở giữa hai mô-đun. Nếu điều này được thực hiện, bạn sẽ không có bất kỳ nơi nào khác để đặt chúng (vì sẽ không có giá đỡ) và điều đó làm cho việc lắp đặt các yếu tố khác như hệ thống ống nước và ống dẫn điện trở nên khó khăn hơn.

Sản phẩm uy tín : Chậu rửa Inox 304 có chân

Kích thước tiêu chuẩn

Các phép đo luôn liên quan đến các thiết bị và trong một số trường hợp, với phần cứng có sẵn trên thị trường với các phép đo đã được thiết kế để phù hợp với nội thất nhà bếp.

Chiều rộng

Chiều rộng tiêu chuẩn của một mô-đun có thể thay đổi và phụ thuộc vào việc sử dụng mà mỗi mô-đun có. Thông thường, họ có xu hướng làm việc theo các số đo vòng 30cm, 45cm, 50cm, 60cm, 75cm, 80cm, 90cm, 100cm – tất cả các số đo được coi là từ mép ngoài đến mép ngoài của mô-đun.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *