Vật liệu xây dựng

Hướng dẫn mua gạch ốp tường tốt nhất

Gạch ốp tường mang đến một bề mặt chịu nước vừa bền lại vừa thời trang. Hoàn hảo cho phòng tắm, nhà bếp, đèn nền và tường tắm, gạch ốp tường bằng sứ và gốm là sự thay thế hợp lý cho đá tự nhiên hoặc tường trần.

Mặc dù sàn gạch đã có từ nhiều thập kỷ trước, nhưng gạch ốp tường không phải lúc nào cũng được ưa chuộng. Trong những năm gần đây, những đổi mới về thiết kế đã tạo ra sự bùng nổ về kiểu dáng, hình dạng và màu sắc trong ngói. Điều này đã thực sự mở ra thị trường cho các chủ nhà muốn cập nhật không gian của họ bằng cách xử lý tường gạch.

Giới thiệu :  Gạch ốp lát

Các chuyên gia khác đang nói gì

“Ngói từ lâu đã trở thành vật liệu hoàn thiện tiêu chuẩn cho nền nhà bếp và các khu vực ẩm ướt trong phòng tắm vì độ bền và dễ bảo trì của nó. Trong những năm gần đây, sự bùng nổ của các lựa chọn phong cách đã khiến nó trở thành một yếu tố thiết kế nhiều hơn. Gạch tàu điện ngầm ở định dạng lớn hơn, hình dạng độc đáo và hiệu ứng ba chiều đang là xu hướng. Kính, đá và kim loại tiếp tục phát triển và đang được xen kẽ theo những cách mới và sáng tạo. 

Ngói Tường Khác Với Ngói Sàn Như Thế Nào?

Gạch ốp tường được làm mỏng và nhẹ nên ít chịu lực cho tường và dễ lắp đặt. Nó cũng có thể có nhiều kết cấu và hoa văn trang trí chi tiết hơn. Trong khi đó, gạch lát sàn dày hơn và chắc chắn hơn, vì chúng cần phải giữ được lưu lượng đi lại. Gạch lát nền thường không có nhiều họa tiết chi tiết.

Vì gạch ốp tường có thể mỏng nên chúng không phải là lựa chọn tốt để lát sàn. Tuy nhiên, một số loại gạch lát nền có thể được sử dụng cho tường, tùy thuộc vào kích thước, trọng lượng và hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia trước khi chọn lắp đặt gạch lát nền cho tường nhà. Rất nhiều yếu tố quyết định cách xử lý tường của gạch lát nền. 

Mời xem : Gạch trang trí

Các loại gạch ốp tường 

Dễ dàng nghĩ rằng tất cả các loại gạch đều giống nhau, nhưng có những điểm khác biệt chính giữa gạch men, sứ và đá thật. Có khả năng một loại gạch sẽ phù hợp với bạn hơn những loại còn lại.

Gạch gốm

Ngói gốm được cấu tạo từ hỗn hợp đất sét và nước. Hỗn hợp này được tạo hình thành gạch trước khi được sấy khô và nung ở nhiệt độ cao bên trong lò nung. Nhiều viên gạch men sau đó được tráng men, giúp chúng không thấm nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *