Dịch vụ

Lợi ích của Marketing Online đối với doanh nghiệp

Trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay, khoa học công nghệ phát triển nhanh như vũ bão, những hình thức tiếp thị truyền thống đang mất dần vị thế độc tôn của mình, nhường chỗ cho một loại hình tiếp thị mới là tiếp thị trực tuyến – Online Marketing. Vậy tiếp thị trực tuyến là gì, tiếp thị trực tuyến có những ưu điểm và khuyết điểm gì khiến cho các doanh nghiệp đều phải quan tâm đến vậy?

 Giới thiệu : Dịch vụ Marketing

Marketing online là gì?

Marketing online hay còn gọi Tiếp thị trực tuyến, là một phương pháp được sử dụng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ thông qua internet. Marketing online bao gồm các công cụ phù hợp cho các chiến lược thu hút khách hàng của bạn và kích thích được hành động mua hàng. Marketing online là một chiến lược giúp xây dựng danh tiếng của doanh nghiệp bằng cách tăng khả năng xuất hiện trong mắt khách hàng khi họ truy cập vào internet.

Online Marketing mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Marketing Online có lợi ích như thế nào đối với doanh nghiệp? Theo như nhiều phân tích và đánh giá thì Marketing Online có rất nhiều lợi ích, dưới đây chúng tôi xin liệt kê ra 5 lợi ích cơ bản nhất mà doanh nghiệp của bạn có thể nhận được khi áp dụng hình thức Marketing Online.

– Marketing Online cho phép bạn tiếp cận một khối lượng lớn đối tượng trong thời gian ngắn:

Như đã nói ở trên Marketing Online là hình thức tiếp thị thông qua môi trường internet. Tại Việt Nam, có hơn 64 triệu người dùng Internet năm 2018 (chiếm hơn 67% dân số). Không những thế, có hơn 54% dân số Thế giới sử dụng Internet và con số này sẽ còn tiếp tục tăng.

Do vậy chỉ cần bạn có một chiếc máy tính đang online trực tuyến, bạn có thể tiếp cận tới hàng triệu người cùng một lúc mà không bị giới hạn về mặt địa lý và thời gian. Bạn có thể đưa quảng cáo của mình “vượt biên” một cách dễ dàng. Tất cả mọi người ở quốc gia khác nếu online đều có thể nhìn thấy thông tin và đặt hàng mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

– Marketing Online giúp tiết kiệm chi phí và thời gian:

Quảng cáo trên tivi, tạp chí giấy…, khiến doanh nghiệp của bạn phải tốn rất nhiều chi phí, chưa kể đến việc bạn phải mất thời gian trong việc chuẩn bị nội dung kịch bản trước.

Riêng làm Marketing Online mở ra cơ hội cho những startup có sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhưng có ít ngân sách tiếp thị. Nhờ sự tự động hóa, khả năng tiếp cận rộng lớn, nhiều vị trí lựa chọn để quảng cáo, thời gian linh hoạt,… đã giúp cho chi phí quảng cáo đơn vị rẻ hơn rất nhiều.

Thậm chí, doanh nghiệp sở hữu một tài khoản mạng xã hội mạnh, một website mạnh sẽ có khả năng lan truyền thông tin và tương tác với nhóm lớn khách hàng. Đồng thời, khi thiết lập quảng cáo, chi phí có thể giảm xuống.

Quy trình thiết lập quảng cáo online trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với các hình thức quảng cáo truyền thống. Hầu hết được thiết kế và tiến hành trên yếu tố điện tử và việc đăng ký quảng cáo dễ dàng. Ngoài ra, các thông tin có sẵn trên website, các chương trình trả lời tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để đầu tư vào nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

– Marketing Online giúp tăng phản ứng linh hoạt giữa bạn và khách hàng:

Với những hình thức marketing truyền thống hầu như doanh nghiệp của bạn rất khó để tương tác được với khách hàng của mình. Còn đối với Marketing online sự tương tác hai chiều là điểm nổi bật nhất, giúp doanh nghiệp của bạn có thể nắm rõ hơn về nhu cầu của khách hàng từ đó tối ưu lại dịch vụ của mình tốt hơn.

Khách hàng có thể phản hồi trực tiếp với doanh nghiệp ngay khi họ nhìn thấy quảng cáo. Ví dụ như comment dưới bài đăng facebook, click truy cập vào website xem thông tin, nhắn tin trên zalo hay trực tiếp trên website,…

Khách hàng cảm thấy mình chủ động hơn trong việc tìm hiểu thông tin, kết nối với doanh nghiệp và nhóm cộng đồng của bạn. Đồng thời họ cũng dễ dàng tham gia lan truyền thông điệp của doanh nghiệp đến mạng lưới mối quan hệ của mình.

Về phía doanh nghiệp, các nội dung quảng cáo, thông tin có thể linh hoạt chỉnh sửa nhanh chóng khi bạn cảm thấy chúng không có hiệu quả, chưa chính xác, hoặc tiến hành “test” với nhiều phiên bản quảng cáo khác nhau trong thời gian ngắn (vài ngày, 1 ngày, thậm chí vài giờ). Bên cạnh đó, các phản hồi từ khách hàng, bạn sẽ theo dõi được liên tục và trả lời tới từng cá nhân.

– Giúp doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng:

Với những công cụ của Marketing Online, có có thể giúp doanh nghiệp bạn trở thành doanh nghiệp cung cấp sản phẩm toàn diện. Ví dụ website đóng vai trò như bộ mặt của công ty bạn và khi người dùng truy cập vào website với những hình ảnh đẹp mắt, nội dung phong phú, bố cụ hợp lí, có khả năng tùy biến với thiết bị di động thì khách hàng sẽ có ấn tượng ngay lần gặp đầu tiên và họ sẽ thấy được sự chuyên nghiệp của công ty từ đó bạn có thể dễ dàng chiếm được ngay sự tin tưởng thì bạn đã thành công được một nửa trong việc thuyết phục mua hàng. 

Xem thêm : Tin tức Marketing 

– Xu hướng toàn cầu hóa:

Hiện nay Internet đã len vào mọi ngóc ngách của thế giới, do đó việc kinh doanh của các doanh nghiệp hoàn toàn có thể mở rộng nó trên khắp thế giới. Doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm của công ty mình đến tất cả các khách hàng mục tiêu trên toàn cầu với chi phí thấp hơn rất nhiều. Ví dụ như website, các mạng xã hội lớn có thể kết nối hàng trăm người. Do đó, cùng với sự phát triển của Internet thì Marketing Online mở ra một cánh cổng rất lớn để các doanh nghiệp tiến vào một sân chơi lớn trên toàn cầu.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Marketing Online và những lợi ích của nó. Từ đó có cái nhìn sâu hơn về phương thức quảng cáo này từ đó áp dụng vào doanh nghiệp của mình, giúp doanh nghiệp có thể phát triển hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *