Dịch vụ

Marketing online hiệu quả- những công cụ mà bạn cần biết

Khi bán hàng trực tuyến, các cửa hàng, doanh nghiệp có thể lựa chọn rất nhiều hình thức marketing online để thúc đẩy bán hàng và gia tăng doanh số. Và các công cụ marketing online hiệu quả nhất chính là chiếc chìa khóa để phát triển và mở rộng thị trường đối với các doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu co các bạn một số công cụ hỗ trợ marketing online hiệu quả nhất.

 Giới thiệu : Dịch vụ Marketing

Marketing online là gì? Thế nào là chiến lược Marketing online

Marketing Online là hình thức sử dụng một loạt các công cụ trên Internet như website, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm… nhằm quảng bá sản phẩm và dịch vụ đến người dùng. Từ đó thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu trên môi trường trực tuyến.

Chiến lược Marketing Online là kế hoặc với các bước thực hiện, phối hợp với các công cụ Marketing online để đạt được mục tiêu thương hiệu/doanh số. Để tạo ra chiến lược hiệu quả, doanh nghiệp cần phân tích tình hình, xác định cách triển khai cho từng công cụ và cách kết hợp từng công cụ. Cuối cùng là hiệu chỉnh và đánh giá, đo lường các chỉ số marketing để biết được kết quả.

 1. Công cụ thống kê và phân tích trang web

Đối với phân tích trang web, chúng ta có một số công cụ như Pingdom, Google Webmaster, Google Page Speed,…Ở đây, chúng tôi xin đề cập đến Google Analytic như một ví dụ tiêu biểu cho việc phân tích web. Đây là một dịch vụ miễn phí; được cung cấp bởi Google; nhằm đánh giá và theo dõi các hoạt động marketing online. Google Analytic tích hợp rất nhiều chức năng và bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Công cụ này đặc biệt hữu ích với những ai làm SEO khi muốn thống kê những thông tin liên quan đến website của mình.

Google Analytics cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin; từ tổng quát đến chi tiết; như lượt view trang web; thời gian ở lại trên trang; tỉ lệ thoát trang; tỉ lệ phản hồi… trên từng trang nhỏ trong website. Ngoài ra, công cụ này còn có thể lọc được các lượt view ảo; đánh giá website của bạn trên lượt truy cập thực sự của người dùng.

 1. Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Để kiểm tra thứ hạng từ khóa, bạn có thể sử dụng WEB CEO online; một trang web trực tuyến với giao diện dễ sử dụng; và thân thiện với người dùng. Đây là công cụ SEO trực tuyến; nhằm đáp ứng nhu cầu tối ưu hóa trang web của bạn; cũng như cung cấp thứ hạng từ khóa mà bạn quan tâm. Nhìn chung, đây là một công cụ khá cơ bản mà bạn nên sử dụng.

 1. Công cụ sáng tạo nội dung

Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng cũng như thúc đẩy họ vào sâu trong trang web của bạn. Để sáng tạo nội dung ta có thể sử dụng:

 • Storify: Đây là một dịch vụ mạng xã hội cho phép người dùng tạo ra các câu chuyện hoặc dòng thời gian ( timeline) nhờ vào việc sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram.
 • Feedly: là một ứng dụng tổng hợp tin tức cho các trình duyệt web và thiết bị di động khác nhau chạy iOS và Android. Nó biên soạn tin tức rất nhiều nguồn như từ nguồn trực tuyến và người dùng có thể tùy biến hay chia sẻ với người khác.
 • Infogram: Infogram là nền tảng trực quan hóa dữ liệu dựa trên web. Nó cho phép mọi người thực hiện và chia sẻ các biểu đồ kỹ thuật số, đồ họa và bản đồ.
 • Copyscape: Copyscape là dịch vụ phát hiện đạo văn trực tuyến để kiểm tra xem liệu nội dung văn bản tương tự có xuất hiện ở nơi khác trên web hay không. Đây là công cụ giúp bạn kiểm tra tính unique của bài viết.
 1. Công cụ quản lí liên kết

Bạn có thể sử dụng Buzz Stream như một công cụ hỗ trợ quản lí liên kết. Đây là phần mềm dành cho các công việc như digital PR, link builder, và content promotion. BuzzStream cũng là phần mềm dựa trên web giúp các nhà tiếp thị trên thế giới quảng bá sản phẩm, dịch vụ và nội dung của họ nhằm mục đích xây dựng các liên kết và thương hiệu.

Xem thêm : Tin tức Marketing 

 1. Công cụ phân tích và quản lí truyền thông xã hội

Một số công cụ có thể  hữu ích đối với bạn như sau:

 • Facebook image checker: Công cụ này giúp bạn tải lên hình ảnh để xác định có bao nhiêu chữ trong hình ảnh quảng cáo của bạn. Nếu tỷ lệ văn bản với hình ảnh quá cao, quảng cáo của bạn có thể không tiếp cận đối tượng đầy đủ của nó.
 • Buffer: Buffer là một ứng dụng phần mềm cho web và điện thoại di động; được thiết kế để quản lý các tài khoản trong các mạng xã hội; bằng cách cung cấp phương tiện cho người dùng sắp xếp bài đăng lên Twitter, Facebook và Linkedin.
 • Social mention:Đây là một công cụ tìm kiếm truyền thông xã hội nhằm tìm kiếm nội dung do người dùng tạo như blog, nhận xét, dấu trang, sự kiện, tin tức và  video.

Trên đây là một số công cụ dành cho online marketing, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *