Những lưu ý về phong thủy khi mua căn hộ chung cư

Hiện nay, căn hộ chung cư khá được ưa chuộng đối với các gia đình khi quyết định mua nhà ở, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ. Ngoài các yếu tố về tài chính, tiện ích… thì phong thủy của căn nhà cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mua nhà.

Phong thuỷ nhà ở là một trong những lĩnh vực quan trọng của khoa học phong thuỷ và đặc biệt nó còn là yếu tố ảnh hướng lớn đến quan niệm chọn nhà của người Việt.

Phần lớn người mua nhà đều quan tâm đến vấn đề phong thủy như hướng nhà, chọn số tầng, tuổi người mua nhà, năm mua nhà cũng như cách bài trí các vật dụng trong nhà sao cho phù hợp.

Hướng của tòa nhà chung cư và hướng cửa chính căn hộ

Hướng của tòa nhà chung cư là một trong những yếu tố rất quan trọng cần lưu ý khi mua căn hộ. Hướng của tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư.

Khi chọn mua chung cư, người mua thường được khuyên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam bởi như vậy tòa nhà sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định. Những tòa nhà chung cư hướng quay về hướng Đông hoặc Tây, như thế sẽ bị nắng chiếu gây bất lợi cho người ở.

Bên cạnh đó, Minh Đường của tòa nhà (những khoảng trống trước mặt tòa chung cư) cũng là một tiêu chí quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư. Những tòa nhà có Minh Đường rộng rãi, sáng sủa, thoáng đãng, đặc biệt nếu phía trước tòa nhà có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt hoặc nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Xem thêm:

nhung-nguyen-tac-phong-thuy-khi-mua-can-ho-chung-cu
Nên chọn những căn hộ có hướng Nam hoặc Đông nam và có Minh Đường rộng rãi, sáng sủa.

Đối với hướng căn hộ, người ta thường tránh chọng những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy… Vì theo nguyên tắc phong thủy, điều này sẽ dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Đối với ban công, cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà.

Về vị trí căn hộ, theo nguyên tắc phong thủy thì người mua nên chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để mang lại may mắn, phú quý cho gia đình mình.

Ngoài ra, theo đánh giá của các chuyên gia thì nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khỏe.

Phong thủy bên trong căn nhà

Trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, với những căn có nhà vệ sinh nằm ở giữa sẽ gây những bất lợi về sức khỏe, vì vậy, người mua thường được khuyên không nên chọn những căn hộ có nhà vệ sinh ở giữa.

Ngoài ra, không gian bên trên và bên dưới căn hộ chung cũng cư cần kiểm soát xem các căn hộ bên trên hoặc bên dưới có bố trí nhà vệ sinh thẳng với góc Tụ Tài của nhà mình hay không, để điểu chỉnh cho phù hợp.

Tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy, với những căn hộ mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn tiển tài. Đối với những căn hộ như vậy, có thể bố trí che chắn để tạo sự kín đáo sao cho hợp lý, hài hòa.

Đối với những căn hộ có nhiều xà, cột cũng cần lưu ý về nguyên tắc phong thủy, ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong nhà, đặc biệt là các xà ngang. Đối với những căn hộ như vậy, cần làm trần thạch cao để che đi các xà ngang hoặc trang trí, treo tranh vào các vị trí cột nhà.

Tuổi người mua nhà, năm mua nhà

Hướng nhà theo nguyên tắc phong thủy cần xem xét phù hợp với tuổi người mua nhà.

Người có tuổi đông tứ mệnh thì nên chọn nhà đông tứ trạch. Ví dụ người có phi cung tuổi là quẻ khảm, quẻ chấn, quẻ tốn, quẻ ly thường ở nhà hướng đông nam, chính nam, chính bắc, hoặc chính đông. Còn những người thuộc Tây tứ mệnh phi cung rơi vào các quẻ càn, quẻ cấn, quẻ khôn, quẻ đoài… những người này nên chọn nhà thuộc Tây tứ trạch gồm các hướng: tây, tây bắc, hoặc tây nam, đông bắc …

Về năm mua nhà, đối với tuổi Tý, Thời gian mua nhà tốt nhất là năm Sửu, Thân, Thìn. Tránh năm Ngọ, Mùi;

Tuổi Sửu, thời gian mua nhà tốt nhất là năm Tý, Tỵ, Dậu. Tránh năm Mùi, Tuất;

Tuổi Dần, thời gian mua nhà tốt nhất là năm Hợi, Ngọ, Tuất. Tránh năm Thân, Tỵ;

Tuổi Mão, thời gian mua nhà tốt nhất là năm Tuất, Hợi, Mùi. Tránh năm Dậu, Thìn;

Tuổi Thìn, thời gian mua nhà tốt nhất là năm Dậu, Thân, Tý. Tránh năm Tuất, Mão.

Tuổi Tỵ, thời gian mua nhà tốt nhất là năm Thân, Dậu, Sửu. Tránh năm Hợi, Dần.

Tuổi Ngọ, thời gian mua nhà tốt nhất là năm Mùi, Dần, Tuất. Tránh năm Tý, Sửu.

Tuổi Mùi, thời gian mua nhà tốt nhất là năm Ngọ, Hợi, Mão. Tránh năm Sửu, Tý.

Tuổi Thân, thời gian mua nhà tốt nhất là năm Tỵ, Tý, Thìn, tránh năm Dần, Hợi.

Tuổi Dậu, thời gian mua nhà tốt nhất là năm Thìn, Tỵ, Sửu. Tránh năm Mão, Tuất.

Tuổi Tuất, thời gian mua nhà tốt nhất là năm Mão, Dần, Ngọ. Tránh năm Thìn, Sửu.

Tuổi Hợi, thời gian mua nhà tốt nhất là năm Dần, Mão, Mùi. Tránh năm Tỵ, Thân.

Nguồn:Cách mua nhà chung cư

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *