Chăm sóc cây

Những sai lầm lớn khi chăm sóc cây

Một trong những lý do tốt nhất để thuê một Arborist được chứng nhận là tiến hành đánh giá chung về tất cả các cây của bạn trước khi có các vấn đề đã biết. Họ có thể làm việc với bạn để sắp xếp thứ tự ưu tiên các mục tiêu của bạn về an toàn, bảo vệ cây và bảo trì, đồng thời phát triển một kế hoạch phù hợp với ngân sách của bạn.’

Mời xem : dịch vụ cây xanh bình dương

Thiếu sức khoẻ của đất

Tất cả đều ảnh hưởng đến sức khoẻ của đất. Các phương pháp làm vườn cơ bản tương tự được sử dụng để chăm sóc cây trồng cũng được áp dụng cho cây cối. Điều quan trọng là tập trung vào việc tạo ra sức khỏe đất tối ưu .

Cách tiếp cận của Jamie bắt đầu với việc bạn có thể làm cho đất khỏe mạnh như thế nào để tăng hoạt động của vi sinh vật trong đất. Điều này mang lại lợi tức đầu tư lớn nhất để cung cấp môi trường phát triển tối ưu cho cây khỏe mạnh. Theo Jamie, tất cả đều phụ thuộc vào sự tương tác của rễ với đất.

Trong tất cả các vấn đề liên quan đến đất, vấn đề lớn nhất hầu như luôn luôn là đầm nén. Có thể do nhiều nguyên nhân nhưng thường là do thiết bị máy móc trong hoặc một thời gian ngắn sau khi thi công. Tuy nhiên, tác động của nước mưa khi đất sũng nước, hoặc phương tiện đi lại trên đất ướt có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về đầm nén.

Trồng không đúng cách

Mặc dù có nhiều sai lầm có thể xảy ra khi trồng không đúng cách, nhưng đây là một số vấn đề phổ biến nhất.

Kéo đất ra khỏi ngọn thân cây để tìm nơi nó gặp vùng rễ. Không bao giờ cho phép trồng cây sâu hơn nơi thân cây gặp rễ trên cùng.

Thiếu nước tưới bổ sung để thiết lập 

Ngay cả khi chú ý thích hợp vào thời điểm lắp đặt, không bao giờ để rễ quá khô trong mùa phát triển đầu tiên. Để đảm bảo an toàn, hãy tiếp tục tưới nước trong mùa sinh trưởng thứ hai. Thường thì phải đến năm thứ ba, bạn mới thấy cây thực sự cất cánh.

Do đó, cung cấp nước bổ sung trong suốt hai năm tăng trưởng đầu tiên sẽ mang lại cơ hội thành lập tốt hơn nhiều.

Xem tại : Chăm sóc cảnh quan Bình Dương

Bón phân quá mức

Thiếu hụt chất dinh dưỡng thường không phải là vấn đề đáng kể đối với cây vì chất dinh dưỡng thường có đủ trong đất. Tuy nhiên, cho đến khi bạn kiểm tra đất, không có cách nào để biết bạn có bị thiếu chất dinh dưỡng hay không.

Kiểm tra đất để xác định độ pH hiện tại và cách điều chỉnh độ pH ở mức phù hợp có thể là cách tiếp cận tốt nhất để làm cho chất dinh dưỡng đã có trong đất sẵn sàng để hấp thụ. Mức độ pH không phù hợp có thể ngăn cản các chất dinh dưỡng có trong đất có sẵn để rễ cây hấp thụ. Đây thường là vấn đề phổ biến nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *