Dịch vụ

Tìm hiểu về Aptomat cho bếp từ tây ninh truy cập vào web

Tìm hiểu về Aptomat cho bếp từ tây ninh truy cập vào web

Tham khảo cách chọn aptomat phù hợp cho bếp từ

Lắp Aptomat cho bếp từ để làm gì? Có an toàn hơn không?

Chọn aptomat cho bếp từ tây ninh không đơn giản như việc chọn aptomat cho gia đình.

Mời xem : Bếp tây ninh

Dưới đây là những kinh nghiệm chọn mua và cách lắp aptomat cho bếp từ đơn giản. Đây chính là giải pháp tốt nhất để nấu ăn an toàn, đóng cắt điện bếp từ tiện lợi và đặc biệt là bảo vệ mạch điện cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Aptomat là gì?:

Aptomat là dụng cụ dùng để ngắt mạch điện dùng để bảo vệ nguồn điện bị quá tải, ngắn mạch, sụt áp… khi có sự cố. Aptomat thường được lắp đặt cùng những thiết bị điện có công suất lớn như bếp từ. Sở dĩ aptomat được lắp đặt cùng bếp từ vì tổng công suất của bếp từ dao động từ 3000W đến 4000W, thậm chí bếp có nhiều vị trí nấu thì công suất lên tới 7000W. Vậy nên lắp aptomat sẽ giúp bếp hoạt động ổn định, hạn chế tối đa sự cố chập mạch điện. 

Có nên lắp aptomat cho bếp từ tây ninh:

Với chị em nội trợ, việc nấu ăn an toàn là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết việc lắp Aptomat cho bếp từ để làm gì? Có an toàn hơn hay không?

Trên thực tế, aptomat là thiết bị đóng cắt nguồn điện cực nhanh khi một sản phẩm gia dụng nào đó sử dụng điện xảy ra vấn đề như ngắn mạch, chập, quá tải, điện áp thấp,… Bảo toàn toàn bộ hệ thống đường điện trong gia đình được an toàn.

Bạn nên lắp aptomat cho bếp từ sẽ an toàn hơn mỗi khi bạn tháo dỡ, bảo dưỡng, sửa chữa bếp.  

Hơn nữa việc lắp aptomat cho bếp từ tây ninh là việc làm cần thiết và quan trọng bạn nên làm ngay khi bắt đầu chuyển sang sử dụng bếp điện hoặc bếp từ. Đặc biệt là các sản phẩm bếp từ nhập khẩu châu Âu, bếp từ Nhật,.. đây là các thiết bị điện nhập khẩu có điện áp không phù hợp với nguồn điện Việt Nam. Rất dễ xảy ra chập nguồn điện đẫn đến hỏng bếp, hỏng lây sang các thiết bị điện khác trong gia đình hoặc hệ thống điện xung quanh nếu không có aptomat.

Việc bạn thường xuyên không ở nhà, hoặc ít sử dụng đến bếp, lắp một chiếc atomat cho bếp cũng là cách để bạn yên tâm hơn khi không có ở nhà.

Vậy phải chọn aptomat cho bếp từ như thế nào là hợp lý?

Cách chọn aptomat cho bếp từ tây ninh:

Để bếp từ vận hành ổn định, nấu ăn an toàn và bảo vệ toàn bộ hệ thống nguồn điện gia đình bạn. Bạn nên cân nhắc việc lựa chọn aptomat cho bếp từ. Bởi không phải loại aptomat dùng cho bếp từ loại nào cũng tốt. Nếu không biết cách mua aptomat, mua phải loại kém chất lượng. Không những nó không bảo vệ được bếp từ mà còn dễ gây hư hỏng nặng thêm.

Muốn chọn aptomat bếp từ loại tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Aptomat 20A: Xác định công suất điện của bếp từ để chọn aptomat phù hợp. Với những dòng bếp từ đôi, có 2 vùng nấu thường có công suất điện từ 1800W đến 3600W. Khi lắp đặt, bạn nên lựa chọn sử dụng đường dây điện 2×2,5 – 2×3. Chọn Aptomat cho bếp từ loại 20A. 
  • Aptomat 30A. Với các sản phẩm bếp từ 2 vùng nấu hoặc bếp từ 3 vùng nấu trơ lên thường có hiệu suất điện khá lớn khoảng từ 3600W trở lên. Bạn cần chọn Aptomat riêng cho bếp loại 30A để đảm bảo sự ổn định và an toàn cho bếp và nguồn điện gia đình.
  • Aptomat từ 30A – 60A. Các loại bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật, Châu Âu thường có số lượng vùng nấu nhiều hơn. Khỏang 4-5 vùng nấu, thậm chí là bếp từ toàn vùng nấu với công suất điện lên tới trên 7000W. Bạn cần cân nhắc chọn loại dây tải dòng điện to với dải công suất dây 2×4 đến 2×10. Đặc biệt là cần chọn Aptomat dùng cho bếp từ từ 30A – 60A.

Đến đây bạn đã biết cách chọn aptomat cho bếp từ và tại sao nên lắp aptomat cho bếp từ chưa? Tôi tin chắc rằng, việc lắp aptomat cho bếp từ sẽ là giải pháp tốt nhất, hoàn hảo nhất để bạn nấu ăn bằng bếp điện từ an toàn, bền bỉ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *