Ổn áp lioa có những tác dụng gì?

Ôn áp là một dụng cụ có rất nhiều ứng dụng trong những công việc, sinh hoạt và có tác dụng hỗ trợ rất tốt trong nhành công nghiệp điện. Nhưng tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu ổn áp là gì hay ổn áp loại nào tốt. Vậy hãy để vatgia.com giải đáp cho bạn tất cả các thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Chúng tôi với địa chỉ chính thức https://lioamoi.com.vn/ luôn muốn làm quý khách bạn hài lòng về dịch vụ này và sẵn sàng vấn đáp mọi thắc mắt … Mời bạn đọc tiếp.!

Dịch vụ SEO Star H2 – Ổn áp là gì?

Ổn áp là một thiết bị điện có chức năng giúp ổn định điện áp và cấp điện cho các thiết bị dùng điện khác. Ổn áp có 2 loại: ổn áp 1 pha (dùng cho điện lưới gia đình, văn phòng), ổn áp 3 pha (dùng cho công nghiệp, sản xuất).

Lý do nên sử dụng ổn áp cho các thiết bị điện trong gia đình

Khi nguồn điện bị sụp áp hay tăng bất ngờ tăng cao rất dễ làm cho các thiết bị điện trong gia đình và văn phòng công ty bị cháy nổ, hư hỏng. Vì vậy, lúc này bạn nên sử dụng ổn áp để hỗ trợ làm ổn định nguồn điện phù hợp với điện lưới gia đình.

Lioa cũ tại địa chỉ lioamoi.com.vn
Lioa cũ tại địa chỉ lioamoi.com.vn

Ổn áp hoạt động dựa trên nguyên lý motor servo, chỉ một số ít là dựa theo nguyên lý Rơle chuyển nấc, thiết bị này có nhiệm vụ cải thiện điện áp nguồn, ổn định điện áp ra khi điện áp vào thay đổi trong giới hạn cho phép để bảo vệ các thiết bị điện khác. Vì vậy, tác dụng đầu tiên của ổn áp Lioa đó chính là ổn định điện áp ra vào các thiết bị điện, giúp các thiết bị này hoạt động ổn định trong mọi điều kiện.

Hoạt động của các các máy móc, thiết bị điện vẫn thường bị gián đoạn bởi các sự cố như mất điện đột ngột hay điện chập chờn do mạng lưới điện không ổn định.

Nếu chỉ mới nghe qua hoặc chỉ mới xảy ra một lần thì nhiều người cho rằng, vấn đề này không đáng bận tâm nhưng nếu tiếp diễn thêm nữa thì sẽ rất nguy hiểm. Nguy cơ chập điện, cháy nổ rất dễ xảy ra, đe dọa đến sự an toàn về người và của. Hoặc nhẹ hơn là các thiết bị điện sẽ nhanh hỏng hóc, bạn sẽ phải tốn kém một khoản tiền để thay mới. Ổn áp là giải pháp hoàn hảo để vừa bảo vệ an toàn các thiết bị, vừa an toàn đối với người dùng vừa tiết kiệm tài chính.

Sản phẩm này có nhiều loại, một số loại còn được trang bị thêm các đặc tính sau: bảo vệ quá áp, bảo vệ quá dòng, tự động đóng ngắt điện khi có sự cố giúp nâng khả năng bảo vệ lên gấp ba lần, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

Với những tác dụng trên, dễ hiểu vì sao ổn áp Lioa lại được nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp quan tâm hàng đầu.

Tham khảo : Những gì bạn học được trong khóa đào tạo seo chuyên nghiệp

Sử dụng ổn áp Lioa

Sử dụng ổn áp Lioa cho quán nét

Quán nét là khu vực có chứa đựng không gian ổn áp lioa với 3 hệ thống sử dụng điện cao, liên tục với nhiều hệ thống máy khác nhau vì vậy khi lựa chọn sử dụng ổn áp lioa cho quán nét cần lưu ý 3 đặc điểm sau:

  • Tổng công suất cần mua. Ví dụ: 1 bộ máy tính không kèm máy in công suất 300W, dựa vào số lượng máy ở tiệm mà nhân số công suất để tính tổng công suất tiêu thụ. Cửa hàng 12 máy tính thì P = 12 x300W = 3600W. Như vậy, sử dụng ổn áp Lioa 5kva là đảm bảo nhất, tuỳ thuộc vào khu vực sử dụng điện thuộc dải điện áp nào mà lựa chọn mẫu máy phù hợp, mẫu SH thuộc dải điện 150V – 250V ổn định, mẫu DRI thuộc dải điện 90V -250V, mẫu DRII thuộc dải điện 50V – 250V.
  • Độ rộng vào/ra của dải điện áp
  •  Nhân biết chất lượng của ổn áp

Tìm hiểu : Cách lioa cũ hoạt động thế nào và các ứng dụng của nó

Sử dụng ổn áp Lioa cho gia đình

Hệ thống gia đình thường sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc vì vậy mà việc chọn ổn áp lioa cần theo cấp độ sử dụng mà chọn hệ số ổn áp lioa phù hợp.

Hộ gia đình 1 sử dụng thiết bị: nồi cơm điện, quạt điện, bóng đèn, tivi, amly, đầu đĩa, máy bơm nước, tủ lạnh, máy tính, máy giặt, ấm nước… chọn mua ổn áp lioa 3kva

Hộ gia đình 2 sử dụng các thiết bị dân dụng cơ bản như (1) và có thêm điều hoà 9BTU, hoặc 12BTU, 18BTU, bình nóng lạnh, lò vi sóng thì sử dụng ổn áp Lioa 5kva hoặc 7.5kva.

Hộ gia đình 3 có đủ thiết bị ở gia đình 2 và thêm bếp từ thì chọn mua ổn áp lioa 10kva, 15kva nếu có thêm điều hoà, bình nóng lạnh

Với việc lựa chọn ổn áp lioa hợp lý phù hợp với từng hộ gia đình và khu vực sử dụng sẽ tạo không gian sử dụng chiếu sáng chất lượng, ổn định giúp người tiêu dùng có được hoạt động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Cảm ơn bạn đả kết thúc bài viết do chính công ty Starh2.com trình bày để cùng quý bạn tham khảo bao quát về SEO trước khi học nhiều hơn tại https://lioamoi.com.vn/lioa-cu/27-65.html……

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *