Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổn áp lioa

Ổn áp lioa là thiết bị gần gũi với người tiêu dùng trong nhiều năm qua. Đây không phải thiết bị sinh ra điện mà làm nhiệm vụ ổn định điện áp, cấp điện an toàn cho các thiết bị điện khác như: tivi, tủ lạnh, máy quạt, bàn ủi…
Ổn áp Lioa được sử dụng rộng rãi ở các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp và cả những hộ gia đình.

Chúng tôi với địa chỉ chính thức https://lioamoi.com.vn/ luôn muốn làm quý khách bạn hài lòng về dịch vụ này và sẵn sàng vấn đáp mọi thắc mắt … Mời bạn đọc tiếp.!

Vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổn áp lioa như thế nào, mời bạn theo dõi bà viết dưới đây để hiểu rõ hơn:

Cấu tạo của ổn áp Lioa – Dịch vụ SEO Starh2

VỎ MÁY

Bộ phận đầu tiên phải nhắc đến là vỏ máy được cấu tạo bởi mặt trước máy có 2 đồng hồ, thông số kĩ thuật máy, Aptomat và quai thiết bị được làm bằng nhựa. Mặt sau máy gồm có 6 cọc đấu hoặc 8 cọc đấu điện áp ra, điện áp vào. Vỏ máy được sơn tĩnh điện màu nâu hoặc màu xanh…

Vỏ thép của máy ổn áp. Bôn hay xuyến quấn dây đồng của máy ổn áp. Bộ phận truyền động và điều khiển của máy ổn áp.

Là phần tương đối quan trọng tạo kết nối cơ khí giữa các bộ phận trong ổn áp. Phần vỏ cũng tùy từng hãng sản xuất nên có sự khác nhau về màu sắc cũng như sự chắc chắn.

Lioa cũ lioamoi.com.vn
Lioa cũ lioamoi.com.vn

CUỘN DÂY ĐỒNG

Bộ phận chủ đạo góp phần tạo sự ổn định và giúp cho hoạt động của ổn áp diễn ra tốt nhất là cuộn dây đồng. Ổn áp thường sẽ có hai cuộn dây đồng hoặc có thể nhiều hơn được ghép lại với nhau. Nếu cuộn dây đồng bị cháy thì ổn áp sẽ không còn giá trị sử dụng. Là bộ phận chiếm chi phí cao nhất trong tổng thể các bộ phận của dòng sản phẩm này. Nó tạo nên chất lượng cho máy, vì vậy muốn kiểm tra xem máy có tốt hay không, thì cần kiểm tra kỹ lưỡng bộ phận này. Chí phí để sửa chữa phần dây đồng khá là lớn. Bộ phận này được quấn bằng máy quấn biến áp xuyên gồm các sợi dây đồng được mạ cách điện màu vàng quấn quanh một lõi sắt.

Tìm hiểu : Những gì bạn học được trong khóa đào tạo seo chuyên nghiệp

BỘ CƠ MẠCH ĐIỀU KHIỂN

Thứ ba là bộ mạch cơ điều. Bộ phận này có nhiệm vụ chính là ổn áp máy. Máy ổn áp có ổn áp tốt hay không là nhờ bộ phận này khi điện áp đầu ra của ổn áp ổn định ở mức 220V(110V – 100V) thì mạch ổn áp không cáp điện áp đầu ra cho moto 12V. Khi điện áp đầu ra của ổn áp Lioa nhỏ hơn hoặc lớn hơn 220V(110V – 100V) thì mạch ổn áp có nhiệm vụ cấp điện áp 12V ra điều khiển moto quét chổi than trên bề mặt cuôn dây đồng sao cho điện áp đầu ra là 220V(110V – 100V) thì không cấp điện áp 12V điều khiển moto nữa. Không giống như cuộn dây đồng, bộ mạch cơ điều khiển thường dễ hư hỏng nhưng lại thay thế đơn giản với chi phí thấp.

HỆ THỐNG CHỔI THAN

Cuối cùng là hệ thống chổi than. Đây là bộ phận gắn với moto điều khiển, có nhiệm vụ quét trên bề mặt cuộc dây đồng để bù điện. Ổn áp lioa là thiết bị chất lượng và đáng tin cậy.
Tùy vào công suất của máy ổn áp và có 1 hay nhiều chổi than. Đương nhiêu rồi máy có công suất càng lớn thì càng nhiều chổi than. Và ngược lại máy có công suất bé thì có ít chổi than.
Có ổn áp không dùng chổi than không?
Câu trả lời là có. Nhưng ứng dụng của ổn áp không dùng chổi than khá ít. Bởi vì chi phí sản xuất và khả năng chịu tải rất kém.
Không dùng chổi than để trượt biến áp đồng. Thì ổn áp không dùng chổi than cũng phải sử dụng rơ le để nhẩy điện áp. Mà rơ le thì cũng có tiếng kêu tạch tạch khá khó chịu.

Tham khảo : Ổn áp lioa có những tác dụng gì?

MỘT SỐ BỘ PHẬN KHÁC

Ngoài ra, ổn áp Lioa còn có các bộ phận bảo vệ khác như: phần bảo vệ quá áp, quá tải… ngắn mạch attomat. Bộ phận truyền động và điều khiển của máy ổn áp lioa. Nếu như hai bộ phận trên đều có chất lượng tốt thì bộ phận này cũng sẽ điều khiển tốt.

Nguyên lý hoạt động của ổn áp lioa

Ổn áp lioa hoạt động khép kín theo một vòng tuần hoàn và đã được lập trình tự động. khi điện áp đầu vào giao động lên cao hoặc xuống thấp, thì máy ổn áp tự động điều chỉnh nguồn điện ở điện áp ra luôn chuẩn ở mức 220v ,100v hoặc 110v Và 120v ( tuỳ từng đời máy)

Do hoạt động theo một vòng tuần hoàn các bộ phận liên kết và chịu sự điều khiển của nhau do đó khi bất kỳ một bộ phận nào  gặp sự cố  cũng dẫn đến toàn bộ máy  không hoạt động tốt

Trước tiên là nguồn điện đầu vào bởi hệ thống cọc đấu. nếu lỏng ở các cầu đấu sẽ dẫn đến hiện tượng môve sinh nhiệt.

Khi đầu vào ổn áp được cấp điện sẽ cấp trực tiếp vào bôn lõi chịu tải là một cuộn đồng biến  áp. có điện áp từ 0 đến 250v tương đương số vòng dây quấn , sau đó cấp lên đồng hồ A ampe  báo công xuất,  từ bôn chịu tải điện áp được cấp lên cho bộ mạch điện tử theo điện áp tương ứng để điều khiển hệ thống  mô tơ. mô tơ sẽ hoạt động và tự động điều khiển bộ chổi than lên xuống để quyét trên mặt bôn chịu tải của máy.từ bộ chổi than điệp áp ra được đấu nối để cấp cho điện áp ra, một phần cấp lên đồng hồ báo  vôn để hiển thị điện áp ra.

Chúng tôi chuyên phân phối các dòng ổn áp Lioa và Robot , ngoài ra chúng tôi còn phân phối các biến áp 220V sang 100V Lioa, ổ cắm Lioa, aptomat lioa. Quý khách có nhu cầu về các sản phẩm Lioa và Robot hãy liên hệ với chúng tôi để nhân viên báo giá ổn áp Lioa , giá ổn áp Robot cho Quý Khách.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại đèn âm trần , đèn pha led , quạt trần Panasonic, Quạt trần Mitsubishi, quạt trần trang trí, dây điện cadivi, thiết bị điện đèn trang trí với giá cả cạnh tranh trong khu vực Tây Nguyên.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ báo giá.

Cảm ơn bạn đả kết thúc bài viết do chính công ty Starh2.com trình bày để cùng quý bạn tham khảo bao quát về SEO trước khi học nhiều hơn tại https://lioamoi.com.vn/lioa-cu/27-65.html……

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *