Hướng dẫn sử dụng thịt trâu gác bếp cảm nhận hương vị sapa

Dịch vụ SEO Starh2 – Thịt trâu gác bếp hay còn gọi là thịt trâu hun khói, là một món ăn truyền thống khá độc đáo của những tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Nếu có dịp ghé thăm cảnh đẹp của những tỉnh vùng núi Tây Bắc, bạn có lẽ sẽ bị thu hút bởi món ăn đặc sản này. Song không phải ai cũng biết cách sử dụng thịt trâu gác bếp để cảm nhận được hết những hương vị thơm ngon của nó, nếu không phải là những người dân bản sứ. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thịt trâu gác bếp chuẩn nhất. Dành vài phút để tìm hiểu nhé.

Chúng tôi với địa chỉ chính thức thịt trâu gác bếp luôn muốn làm quý khách bạn hài lòng về dịch vụ này và sẵn sàng vấn đáp mọi thắc mắt … Mời bạn đọc tiếp.!

Thịt trâu gác bếp chuẩn là như thế nào:

Những đặc điểm sau đây sẽ cho thấy bạn mua được thịt trâu gác bếp làm từ thịt trâu tươi và hương vị chuẩn Tây Bắc. Đó là: miếng thịt trâu gác bếp nhìn ngoài màu nâu sẫm, khi xé ra bên trong màu đỏ tự nhiên – đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp, khi nhai trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm của khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu rừng.

Thịt trâu gác bếp cần phải được làm với qui trình sản xuất an toàn. Nghĩa là nguyên liệu làm từ những con trâu thả rông không bị dịch bệnh, được giết mổ làm sạch và lọc ra từng thớ thịt thái thành từng miếng dọc thớ dài từ 10 – 15cm, dầy 1,5 – 2cm, ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống trộn kỹ cho ngấm gia vị sau đó dùng que tre xiên vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng hong cho khô dần. Vậy cách sử dụng thịt trâu gác bếp như thế nào để ngon, để hấp dẫn?

Thịt Trâu - Lợn Gác Bếp muabandacsan.net
Thịt Trâu – Lợn Gác Bếp muabandacsan.net

Đặc trưng của sản phẩm:

Nhìn ngoài màu nâu sẫm, khi xé ra bên trong màu đỏ tự nhiên – đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp Sơn La – khi nhai trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm của khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu rừng.

Với qui trình sản xuất hoàn toàn thủ công, nguyên liệu làm từ những con trâu thả rông không bị dịch bệnh, được giết mổ làm sạch và lọc ra từng thớ thịt thái thành từng miếng dọc thớ dài từ 10 – 15cm, dầy 1,5 – 2cm, ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống trộn kỹ cho ngấm gia vị sau đó dùng que tre xiên vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng hong cho khô dần.

Tìm hiểu : Ổn áp lioa có những tác dụng gì?

Bảo quản:

Khi mua thịt trâu gác bếp về nhà tốt nhất nên để vào ngăn đá của tủ lạnh như vậy sản phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn (theo thử nghiệm của chúng tôi thì bảo quản theo cách này từ 3- 6 tháng mà khi ăn vẫn giữ được nguyên vị, đảm bảo chất lượng như ban đầu).

Tham khảo : Về cao actiso sapa TRAPHACO

Hướng dẫn sử dụng:

Trước khi ăn thịt trâu gác bếp nên hấp nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho thịt trâu có độ ẩm và mềm ra, sau đó đập dập, xé từng miếng nhỏ dọc thớ, khi ăn chấm với chẳm chéo (nước chấm hoặc tương ớt).

Bạn muốn tìm hiểu về thịt trâu gác bếp truy cập vào web của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết

Cảm ơn bạn đả kết thúc bài viết do chính công ty Starh2.com trình bày để cùng quý bạn tham khảo bao quát về sản phẩm nhiều hơn tại thịt lợn gác bếp……

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *